Vietnamese Bakery Has Lines Out the Door After Making Pink Bread from Unsold Dragon Fruit Due to COVID-19

A chain bakery in Vietnam is selling a pink bread made from the dragon fruit that has gone unsold due to the COVID-19 outbreak.

Vietnam confirmed its first two cases of the novel coronavirus on Jan. 23. As of Wednesday, all 16 cases in the country have been cured, its Ministry of Health announced.

Image via ABC Bakery

Amid the outbreak, Vietnam shut down much of its trade with China, leading to a surplus of export-bound agricultural products, including dragon fruit, according to Tuoi Tre.

ABC Bakery, located in Ho Chi Minh City, decided to develop a new recipe based on the fruit. Instead of water, it used dragon fruit to constitute 60% of its dough.

Image via ABC Bakery

The result is a bright pink baguette that people love. It is such a hit that ABC Bakery has been producing 20,000 loaves a day as opposed to the usual 300.

Additionally, the bakery had to limit each customer to a maximum of five loaves per transaction, according to Dantri News.

 

View this post on Instagram

 

⁉️ Bánh mì thanh long – Sài Gòn bao dung ▫️Ổ bánh mì vừa ra lò với phần vỏ giòn xốp, điểm thêm vài hạt thanh long thoạt nhìn tưởng như mè rang. Phần ruột đặc dẻo, thoảng chút mùi thơm của loại trái cây này. ▫️1 tấn thanh long ruột đỏ đã được ông chủ ABC thu mua từ nhà vườn miền Tây, lột vỏ và nghiền ra rồi cấp đông lập tức ở -18C để làm bánh dần. Đường từ thanh long thay thế cho đường trắng nên ổ bánh mì có màu sậm hơn, vị ngọt thanh và thoang thoảng mùi thơm của trái cây. ▫️Giữa lúc nông sản gặp khó vì dịch bệnh từ trên trời rơi xuống, những sản phẩm như vậy thể hiện trách nhiệm lớn lao của doanh nghiệp với cộng đồng. Nó giá trị hơn ngàn lần những lời kêu gọi giải cứu ngắn hạn, những cái lắc đầu lạnh lùng trong tuyệt vọng “Trung Quốc đóng cửa thì không tiêu thụ được”. ▫️Tính bao dung, cởi mở và phóng khoáng của người Sài Gòn làm cho mọi người khắp nơi tự đến với vùng đất này, cả người thành công lẫn kẻ thất bại. Người Sài Gòn nhận được nhiều, và cho đi cũng nhiều. Như tính cách bao dung sẵn có từ bao đời nay. ▫️Ít ai biết rằng ông chủ ABC Kao Siêu Lực khi lưu lạc từ Campuchia sang Sài Gòn, những ngày đầu tiên thật khó quên vì công việc đơn giản nhất là bốc vác ông cũng không thể làm được do không biết tiếng Việt. Khởi nghiệp ở Sài Gòn với 3 không: “không tài sản – tiền bạc, không bà con – bạn bè và không biết nói tiếng Việt”, thành quả sau những năm tháng khó khăn đó là thương hiệu bánh Đức Phát, và bây giờ là ABC nức tiếng khắp Đông Nam Á. ______________________________________ 🏠 Bánh mì thanh long, tất cả các chi nhánh ABC (khu vực trung tâm: 175 Đề Thám, P.Phạm Ngũ Lão, Q1 hoặc 227 Nguyễn Trãi, P2, Q5) 🕞 Từ 07h00 sáng đến 22h09 💸 💸 Bánh mì thanh long: 6.000đ/ổ 📷 by @tannhan.sg 🚗 Nhớ hashtag #DiancungTanNhan để khám phá những địa điểm ăn uống hấp dẫn cùng Nhân nhé!! ______________________________________ #chuyentrongcholon #tannhanq5 #tannhan #tannhanstreetfood #banhmi #banhmithanhlong #dragonfruit #foody #foodysaigon #foodie #foodporn #foodphoto #foodphotography #foodpost #foodpic #foodpics #instafood #instagood #foodstagram #igfood #likeforlikes #tagforlikes #saigonreviews #diadiemanuong #saigonanuong

A post shared by Tân Nhân (@tannhan.sg) on

A bag containing five pink loaves costs 30,000 Vietnamese dong ($1.30).

“The bread wasn’t just a social media stunt — it was legitimately good, with a perfectly crusty outer layer that satisfyingly ripped apart to reveal a flavorful, airy interior,” wrote Kate Taylor of Business Insider, who visited ABC Bakery this month. “The dragon fruit isn’t overpowering, but adds a very subtle hint of floral fruitiness.”

 

View this post on Instagram

 

Bánh mì thăng long

A post shared by Kelly Đặng (@k3lly143) on

The recipe requires 1.4 kilograms of dragon fruit for every five kilograms of flour. This provides a natural sweetness, which customers reportedly enjoy.

Needless to say, this innovation has urged some to think of similar ways to deal with their excess fruit, such as durian and watermelon.

 

View this post on Instagram

 

Bánh mì thanh long Do ảnh hưởng của dịch bệnh corona mà giá cả nông sản VN bị ảnh hưởng trầm trọng không xuất khẩu được, đỉnh điểm là các loại trái cây như Dưa hấu, Thanh long bị rớt giá thê thảm. Người nông dân phải rơi vào cảnh khốn khổ. Lại 1 lần nữa tinh thần dân tộc lại được dâng cao với việc cùng nhau mua ủng hộ những người nông dân đó. Ông trùm bánh mì Kao Siêu Lực lại không làm cho dân ta thất vọng với ý tưởng siêu sáng tạo bánh mì thanh long vừa giúp ủng hộ nông dân lại còn tạo ra một loại bánh mì độc đáo thúc đẩy doanh thu. Đã vậy còn public công thức để mn có thể làm đc loại bánh mì này không riêng gì ABC. Ngoài ABC còn có bánh khoai môn nữa ak. Hy vọng sắp tới chú Lực sẽ cho ra thêm bánh mì dưa hấu. Nhân tiện con cũng thích ăn bánh mì chú Lực có nhận con nuôi nhớ tới con nha 🥰. Bánh mì thanh long thấy trên mạng nói có 2,3 loại gì ak nhưng mình đi chi nhánh gần nhà thấy có mỗi baguette thanh long 6k này thôi. Bề ngoài khá xinh xắn bắt mắt với màu Hồng hồng đỏ đỏ mấy má bánh bèo chắc thích lắm. Bên trong ruột cũng Hồng nốt luôn, đặc ruột lun nha, vỏ ngoài hơi dai dai nhưng làm nóng nướng lại giòn ak bên trong ruột mềm thơm. Cái vị thanh long thì không có nồng đâu kiểu thoang thoảng nhẹ và có xíu ngọt của trái cây. Hiện đã có hết mấy chi nhánh ABC TP.HCM rồi. Thấy dân tình xếp hàng mua bánh mì ghê lắm làm cũng hơi teo ai dè đi mua bánh mì chi nhánh gần nhà mình rất thong dong vào gắp rồi tính tiền. Được cái ai vào cũng mua bánh mì thanh long này hết. Còn chờ gì nữa không ghé chi nhánh ABC gần nhất hốt ngay 1 vài em nào. #banhmi #banhmithanhlong #abc #abcbakery #thanhlong #food #foodporn #foodphotography #foodstagram #bread #red #thanhlongruotdo #food #foodie

A post shared by Food Review (@muixitiuq) on

Vietnam is currently seeking other locations to export dragon fruit to. Most recently, five tons were shipped to Melbourne, Australia, according to the Vietnam News Agency.

Australia started accepting Vietnamese dragon fruit in July 2017 after nine years of negotiation.

Feature Images via ABC Bakery

The post Vietnamese Bakery Has Lines Out the Door After Making Pink Bread from Unsold Dragon Fruit Due to COVID-19 appeared first on NextShark.



Contributer : NextShark

Vietnamese Bakery Has Lines Out the Door After Making Pink Bread from Unsold Dragon Fruit Due to COVID-19 Vietnamese Bakery Has Lines Out the Door After Making Pink Bread from Unsold Dragon Fruit Due to COVID-19 Reviewed by mimisabreena on Friday, February 28, 2020 Rating: 5

No comments:

Sponsor

Powered by Blogger.